Ký hiệu giặt là và ý nghĩa trên quần áo

Mỗi loại vải, chất liệu khác nhau sẽ được hướng dẫn theo cách giặt khác nhau. Trên mỗi bộ quần áo đều được các nhà sản xuất cẩn thận hướng dẫn chúng ta cách giặt và bảo quản. Dưới đây là những kiến thức liên quan đến các ký hiệu giặt là để bạn có thể giữ gìn những bộ cánh yêu thích của mình.

1. Ký hiệu giặt máy

Số lượng dấu chấm trong lồng nước hay các ký hiệu giặt quần áo bên dưới có thể giúp bạn ước tính nhiệt độ. Trong khi lồng giặt có một hoặc hai đường kẻ bên dưới thể hiện một loại chu trình khác.

Ký hiệu chu trình giặt và nhiệt độ giặt máy.
Ký hiệu chu trình giặt và nhiệt độ giặt máy.

Nếu có một đường kẻ bên dưới xô, điều đó cho biết quần áo đó cần được quay mạnh. Nếu có hai vạch, nên sử dụng chu kỳ len hoặc nhẹ. Giặt đồ bằng tay ở nhiệt độ 40 °C trở xuống nếu bạn thấy ký hiệu giặt tay trên nhãn chăm sóc vải hoặc sử dụng chương trình giặt tay của máy giặt.

Ngoài trừ ký hiệu không giặt và không vắt nó thường có hình là một cái xô chứa đầy nước. Bạn sẽ thấy các dấu chấm hoặc số bên trong biểu tượng xô, biểu thị nhiệt độ tối đa được đề xuất: một dấu chấm biểu thị nhiệt độ 30 °C, hai dấu chấm biểu thị nhiệt độ 40 °C và cứ biểu thị lần lượt như hình.

2. Ký hiệu giặt tẩy

Trước khi mang quần áo đi giặt, bạn chắc chắn rằng đã kiểm tra nhãn chăm sóc vải trên quần áo của bạn để xem liệu nó có thể chịu được hóa chất tẩy trắng hay không trước khi bạn mua chai thuốc tẩy để phục hồi vẻ sáng bóng cho đồ trắng của bạn.

Ký hiệu giặt tẩy cho bạn biết liệu bạn có thể sử dụng chất tẩy cho quần áo của bạn
Ký hiệu giặt tẩy

Khi cần thiết, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy một cách an toàn trên quần áo của mình nếu bạn nhận thấy một hình tam giác trống. Việc sử dụng chất tẩy không chứa Chlorine được biểu thị bằng các đường chéo bên trong hình tam giác và ngược lại; tuy nhiên, nếu hình tam giác có hai đường gạch chéo thì không nên dùng thuốc tẩy.

3. Ký hiệu sấy

Ký hiệu các chế độ sấy

Ký hiệu hiển thị một hình vuông với một vòng tròn bên trong ý nghĩa rằng quần áo có thể được sấy khô một cách an toàn và số chấm bên trong biểu tượng sấy khô biểu thị cài đặt nhiệt độ thích hợp – một chấm biểu thị nhiệt độ thấp, hai chấm, nhiệt độ trung bình và ba chấm, nhiệt độ cao.

Nếu không có dấu chấm, bạn có thể sấy khô đồ của mình ở bất kỳ nhiệt độ nào. Nếu có hai đường chéo ở ký hiệu bạn không nên sấy khô quần áo.

4. Ký hiệu ủi, là quần áo

Sau khi ủi, một số loại vải trông đẹp, trong khi các loại vải mỏng manh hơn có thể bị hỏng. Ngay cả một số loại vải dệt cũng cần thận trọng hơn khi ủi.

Ký hiệu cho chúng ta biết nên ủi với nhiệt độ nào là thích hợp nhất
Ký hiệu là ủi quần áo

Nếu không có chấm trên bàn ủi, bạn có thể sử dụng bất kỳ nhiệt độ nào để ủi quần áo của mình. Biểu tượng ủi một chấm thường được sử dụng trên các loại vải mềm như len và lụa, biểu tượng hai chấm trên vải tổng hợp và dấu ba chấm trên quần áo làm từ vải lanh và bông.

Dấu hiệu có dấu gạch chéo cho biết đồ đó không thích hợp để ủi, trong khi hình ảnh hai đường kẻ nổi lên từ đáy bàn ủi có dấu gạch chéo cho biết rằng không được phép ủi bằng hơi nước.

5. Ký hiệu giặt khô

Ký hiệu cho bạn biết nên giặt khô với chế độ nào, với dung dịch nào
Ký hiệu giặt khô

Giặt khô là một lựa chọn cho các mặt hàng được xử lý tốt hơn bởi một chuyên gia. Các biểu tượng được liệt kê dưới đây nhằm giúp bạn quyết định có nên giặt khô quần áo của mình hay không và hướng dẫn tiệm giặt khô sử dụng dung môi.

Thông tin và ý nghĩa về biểu tượng giặt là của MsKÉN sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc quần áo tốt hơn. Mặc dù thực tế là những hướng dẫn này dành cho tiệm giặt khô của bạn nhiều hơn, nhưng chúng tôi đã hứa với bạn hướng dẫn toàn diện nhất về các ký hiệu giặt là!

Trả lời

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.