Cách Giặt Và Chăm Sóc Khăn Lụa Yêu Quý Của Bạn

Mặc dù lụa là một trong những loại sợi tự nhiên bền nhất thế giới. Nhưng nó vẫn là một loại vải mỏng manh cần được chăm sóc đặc biệt. Nếu muốn duy trì độ mềm mại và óng ả của lụa, bạn nên làm một số việc. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách giặt, ủi và chăm sóc chiếc khăn lụa của riêng bạn.

Cách giặt khăn lụa

Làm sạch khăn lụa tơ tằm của bạn là một bước thiết yếu trong quy trình bảo quản. Bạn sẽ làm hư hỏng nếu bạn không có phương pháp bảo quản tốt. Vì vậy, đừng cho vào máy giặt hoặc máy sấy, tốt nhất là giặt tay chiếc khăn của bạn. Các sợi vải sẽ ở tình trạng tốt lâu hơn nếu bạn giặt bằng tay và đúng loại bột giặt.

Bạn nên đọc hướng dẫn chăm sóc đi kèm với đồ lụa trước khi giặt. Mặc dù bạn không nhất thiết phải tuân thủ các khuyến nghị về cách chăm sóc, nhưng một số nhà sản xuất có thể đưa ra lời khuyên hữu ích phù hợp với đặc điểm của chiếc khăn lụa của họ.

  • Lựa chọn bột giặt phù hợp

Tốt nhất là nước giặt chuyên dụng dành cho lụa để giặt đồ lụa. Bất cứ thứ gì quá cứng có thể làm hỏng sợi khăn đều không phải là thứ bạn muốn.

Lựa chọn đúng loại bột giặt
Chọn đúng loại bột giặt
  • Xử lý trước vết bẩn

Khăn lụa thường được đeo gần mặt nên bạn có nguy cơ làm đổi màu khăn khi ăn, uống hoặc trang điểm. Điều quan trọng là phải xử lý các vết bẩn ngay khi bạn phát hiện ra chúng để ngăn chúng khô và đông lại. Điều này làm tăng khả năng loại bỏ vết bẩn hoàn toàn.

Nhẹ nhàng nhúng vết bẩn bằng tăm bông sau khi nhúng nó vào nước và dung dịch giặt lụa. Tránh chà xát quá nhiều hoặc quá ít vào khu vực này để tránh làm hỏng lụa của bạn. Sau đó, lật ngược chiếc khăn của bạn lại và thực hiện quy trình tương tự với mặt trái của tấm lụa. Chiếc khăn của bạn nên được chuẩn bị để giặt tay khi vết bẩn đã được loại bỏ.

Cách làm khô khăn lụa

Hãy nhớ xử lý lụa của bạn một cách cẩn thận. Không nên vắt hoặc sấy khô những chiếc khăn ướt của bạn trong máy sấy. Thay vào đó, sẽ làm khô nó sau khi làm khô nó trên một chiếc khăn bông.

Cách phơi khăn lụa
Cách phơi khăn lụa

Màu sắc của khăn lụa có thể bị phai dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy chúng nên được phơi khô trong bóng râm. Tránh sử dụng móc quần áo hoặc kẹp quần áo vì chúng có thể làm hỏng lụa và khiến vải bị nhăn một cách cứng đầu.

Cách ủi khăn lụa

Bạn có thể ủi những chiếc khăn lụa, nhưng bạn phải mềm mại và thận trọng. Ngoài ra, hãy nhớ xịt nước vào khăn để giúp tránh hư hỏng. Nên ủi khăn khi còn ẩm, đó là lời khuyên tốt hơn cả. Sử dụng vải cotton phủ lên khăn quàng cổ để làm rào cản khi ủi là một bước đi thông minh khác.

Thông thường, bạn có thể treo khăn để tránh các nếp nhăn nhỏ hoặc nhàu nát hoặc treo lại khi khăn ở trong môi trường ẩm ướt. Nếu nếp nhăn vẫn còn, hãy kẹp chiếc khăn vào giữa hai mảnh vải chưa nhuộm và ủi trên nền vải lụa, ở nhiệt độ mát.

Cách ủi khăn lụa
Cách ủi khăn lụa

Khăn lụa tơ tằm không nên ủi mặt bóng vì điều này có thể làm cho khăn mất đi độ bóng. Để bảo vệ loại vải tự nhiên này, tránh ủi quá nhiều và cố gắng chăm sóc chiếc khăn lụa của bạn một cách hữu cơ nhất có thể.

Về chiếc khăn của bạn

Lụa là một loại vải tự nhiên, sang trọng và giống như tất cả những thứ tự nhiên, nó phải được xử lý nhẹ nhàng và tôn trọng nếu bạn muốn nó bền lâu. Cách tốt nhất để nghĩ về lụa có lẽ là đối xử nhẹ nhàng với nó, giống như làn da của chính bạn và đối xử với nó theo cách đó.

Trả lời

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.